รองศาสตราจารย์ ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีการสร้างมูลค่าให้กับอาหารพื้นถิ่นและอาหารฟังก์ชั่นด้วยการฉายรังสี “
การถ่ายทอดเทคโนโลยีการสร้างมูลค่าให้กับอาหารพื้นถิ่นและอาหารฟังก์ชั่นด้วยการฉายรังสี “พัฒนาอาหารพื้นถิ่น สู่มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน ด้วยเทคโนโลยีฉายรังสี ”
วันที่ 19 มกราคม 2567 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมสุขวิช รังสิตพล ชั้น 3 โรงแรมนครลำดวนเพลส (ศรีพฤทธาลัย) รองศาสตราจารย์ ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีการสร้างมูลค่าให้กับอาหารพื้นถิ่นและอาหารฟังก์ชั่นด้วยการฉายรังสี “พัฒนาอาหารพื้นถิ่น สู่มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน ด้วยเทคโนโลยีฉายรังสี ” ภายใต้ความร่วมมือของสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจ เรื่องการใช้เทคโนโลยีนิวเคลียร์ ส่งเสริมความรู้ด้านอหารฉายรังสี เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการเข้าถึงการใช้ประโยชน์จากรังสี และเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ จังหวัดศรีสะเกษเป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการปรุงอาหารที่มีความหลากหลาย สะท้อนถึงความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ซึ่งมีอาหารคาว อาหารหวานและขนมท้องถิ่น ที่มีศักยภาพเพียงพอในการยกระดับเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดศรีสะเกษ เช่น ส้มตำทุเรียนภูเขาไฟ ส้มตำกระดาษ ปลาหร้า แกงอ่อม เป็นต้น ดังนั้นการส่งเสริมความรู้ให้ผู้ประกอบการมีแนวทางในการพัฒนาต่อยอด ด้วยการนำองค์ความรู้และเทคโนโลยีการฉายรังสีมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารพื้นถิ่น เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์กับผลิตภัณฑ์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.กนกพร บุญศิริชัย ผู้จัดการศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีนิวเคลียร์ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เป็นประธานเปิดการอบรมในครั้งนี้
ภาพและข่าว,ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ
Tag:ข่าวเด่นรายวัน