หลักเกณฑ์การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
หลักเกณฑ์การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
- โดยที่เป็นการสมควรปรับปรุงข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย เพื่อใช้ในการบริหารงานบุคคลเกี่ยวกับการจ้างงานภาครัฐสำหรับลูกจ้างของมหาวิทยาลัย ให้มีความเหมาะสมเกิดความคล่องตัว มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด
- อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 17 มาตรา 65/1 และมาตรา 65/2 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ. 2547 ประกอบกับมาตรา 18 (2) (13) และ (14) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. 2547 และมติสภามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษในการประชุม ครั้งที่ 6/2563 เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 จึงออกข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
พนักงานมหาวิทยาลัย
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 หมวด 1 พนักงานมหาวิทยาลัย
- ข้อ 7 พนักงานมหาวิทยาลัย มี 2 กลุ่ม คือ
กลุ่มที่ 1 พนักงานวิชาการ ได้แก่ บุคคลที่มหาวิทยาลัยกำหนดให้ปฏิบัติหน้าที่สอนและวิจัยเป็นภารกิจหลักหรือหน้าที่อื่นเป็นลักษณะการปฏิบัติงานทางวิชาการ
กลุ่มที่ 2 พนักงานปฏิบัติการ ได้แก่ บุคคลที่มหาวิทยาลัยกำหนดให้ปฏิบัติหน้าที่ในการสนับสนุนงานวิชาการ
- พนักงานวิชาการและพนักงานปฏิบัติการ มี 2 ประเภท ดังนี้
(1) พนักงานประจำเต็มเวลา
- (ก) พนักงานประจำเต็มเวลาตามสัญญาจ้าง ได้แก่ พนักงานที่มีสัญญาจ้าง 1 ปี หรือ 3 ปีแล้วแต่กรณี
- (ข) พนักงานประจำเต็มเวลาถาวร ได้แก่ พนักงานที่มีสัญญาจ้างคราวละ 4 ปี 8 ปี และปฏิบัติงานจนเกษียณอายุ
(2) พนักงานจ้างตามภารกิจ ได้แก่ บุคคลที่มหาวิทยาลัยตกลงจ้างให้ปฏิบัติงานเฉพาะการใดการหนึ่งเป็นการชั่วคราวตามที่ได้รับมอบหมาย
- ข้อ 8 ผู้ที่จะได้รับการจ้างเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ต้องมีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้าม ดังต่อไปนี้
- (ก) คุณสมบัติทั่วไป
(1) มีสัญชาติไทย
(2) มีอายุไม่ต่ำกว่าสิบแปดปีบริบูรณ์ และอายุไม่เกินหกสิบปีสำหรับพนักงานประจำเต็มเวลาตามสัญญาจ้างและพนักงานเต็มเวลาถาวร
(3) เป็นผู้เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตรอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข- (ข) ลักษณะต้องห้าม
(1) เป็นผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง
(2) เป็นคนวิกลจริตหรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ เป็นคนเสมือนไร้ความสามารถหรือเป็นโรคที่กำหนดในกฎ ก.พ.อ.
(3) เป็นผู้อยู่ในระหว่างถูกสั่งพักราชการ หรือถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาหรือกฎหมายอื่น
(4) เป็นผู้บกพร่องในศิลธรรมอันดี
(5) เป็นกรรมการบริหารพรรคการเมืองหรือเจ้าหน้าที่พรรคการเมือง
(6) เป็นบุคคลล้มละลาย
(7) เคยถูกจำคุกโดยคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุก เว้นแต่เป็นโทษสำหรับความผิดที่ได้กระทำโดยประมาทหรือความผิดลหุโทษ
(8) เคยถูกลงโทษให้ออก ปลดออก หรือไล่ออกจากรัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนหน่วยงานอื่นของรัฐหรือเอกชน
(9) เคยถูกให้ออกหรือลงโทษปลดออก หรือไล่ออกเพราะกระทำผิดวินัยตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาหรือกฎหมายอื่น
(10) เป็นผู้เคยกระทำการทุจริตในการสอบเข้ารับราชการหรือเข้าปฏิบัติงานในหน่วยงาของรัฐ
- ตามความใน (ก) (1) และ (2) ไม่ให้ใช้บังคับกับพนักงานมหาวิทยาลัยที่เป็นชาวต่างประเทศและการจ้างผู้เกษียณอายุราชการซึ่งมหาวิทยาลัยจำเป็นต้องจ้างตามข้อผูกพันหรือตามภารกิจของมหาวิทยาลัย
- ในกรณีที่เห็นสมควรคณะกรรมการอาจประกาศกำหนดคุณสมบัติหรือลักษณะต้องห้ามเพิ่มขึ้นหรือกำหนดแนวทางปฏิบัติของมหาวิทยาลัยในการจ้างพนักงานมหาวิทยาลัยเพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการกำหนดให้มีพนักงานมหาวิทยาลัยตามข้อบังคับนี้
- ข้อ 11 การจ้างพนักงานมหาวิทยาลัย
- (ก) พนักงานประจำเต็มเวลาตามสัญญาจ้าง ให้กระทำเป็นสัญญาจ้าง 2 ระยะ ดังนี้
ระยะที่ 1 มีกำหนดเวลา 1 ปี โดยให้ถือเป็นการมีเวลาการทดลองปฏิบัติงานในคราวเดียวกัน ทั้งนี้ หากทำสัญญาจ้างต่อในระยะที่ 2 ไม่ต้องมีการทดลองปฏิบัติงานอีก
ระยะที่ 2 มีกำหนดเวลา 3 ปี และอาจได้รับการต่อสัญญาจ้างต่อเนื่องกันเป็นเวลาคราวละสามปี- (ข) พนักงานประจำเต็มเวลาถาวร ให้กระทำเป็นสัญญาจ้าง 3 ระยะ ดังนี้
(1) ระยะที่ 1 มีกำหนดเวลา 4 ปีโดยในสัญญาระยะที่ 1 ให้มีเวลาการทดลองปฏิบัติงาน 1 ปี รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ หากสัญญาจ้างต่อในระยะที่ 2 และระยะที่ 3 ไม่ต้องมีการทดลองปฏิบัติงานอีก
(2) ระยะที่ 2 มีกำหนดเวลา 8 ปี
(3) ระยะที่ 3 อาจได้รับการต่อสัญญาจ้างเกษียณอายุราชการ- (ค) พนักงานจ้างตามภารกิจ ได้แก่ บุคคลที่มหาวิทยาลัยตกลงจ้างให้ปฏิบัติงานาเฉพาะการใดการหนึ่งเป็นการชั่วคราวตามที่ได้รับมอบหมายโดยมีระยะเวลาการจ้างคราวละไม่เกิน 1 ปี
- การนับระยะเวลาสัญญาจ้างปฏิบัติงานให้นับระยะเวลาแยกออกจากกันและการต่อสัญญาจ้างปฏิบัติงานจะกระทำได้โดยมีเงื่อนไขว่า มหาวิทยาลัยได้รับจัดสรรงบประมาณและพนักงานมหาวิทยาลัยที่ได้รับการต่อสัญญาจ้างได้ผ่านการประเมินผลการปฏิบัติงานแล้ว
- แบบสัญญาจ้างให้เป็นไปตามที่คณะกรรมการกำหนด การทำสัญญาตามวรรคหนึ่งให้อธิการบดีหรือผู้ที่อธิการบดีมอบหมาย เป็นผู้ลงนามในสัญญาจ้างกับผู้ได้รับการสรรหาหรือการเลือกสรรเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย
การสรรหาและคัดเลือกบุคลากร
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
- ข้อ 10 การสรรหาและการเลือกสรรบุคคลเพื่อจ้างเป็นพนักงานมหาวิทยลัยให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขที่คณะกรรมการกำหนด
- ข้อ 18 การสรรหาและการเลือกสรรบุคคลเข้าเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ให้ดำเนินการได้ 3 วิธี ดังต่อไปนี้
(1) การสอบแข่งขัน
(2) การคัดเลือก
(3) วิธีการอื่นตามที่คณะกรรมการกำหนด
- หลักเกณฑ์ วิธีการสอบแข่งขัน วิธีการคัดเลือกและวิธีการอื่นเกณฑ์การตัดสิน การขึ้นบัญชีและยกเลิกบัญชีให้เป็นไปตามที่คณะกรรมการกำหนด โดยคำนึงถึงความเที่ยงธรรมและประโยชน์สูงสุดของมหาวิทยาลัย
การบรรจุและการแต่งตั้งบุคลากร
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 หมวด 3 ตำแหน่ง การบรรจุ การแต่งตั้ง และการถอดถอน
- ข้อ 16 ตำแหน่งของพนักงานมหาวิทยาลัย มีดังนี้
- (ก) ตำแหน่งวิชาการ ซึ่งทำหน้าที่สอนและวิจัย เป็นภารกิจหลัก ได้แก่
(1) ศาสตราจารย์
(2) รองศาสตราจารย์
(3) ผู้ช่วยศาสตราจารย์
(4) อาจารย์
(5) ตำแหน่งอื่นตามที่ ก.พ.อ. กำหนด- (ข) ตำแหน่งประเภทผู้บริหาร ได้แก่
(1) อธิการบดี
(2) รองอธิการบดี
(3) คณบดี
(4) หัวหน้าหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่าคณะ
(5) ผู้ช่วยอธิการบดี
(6) ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี
(7) รอบคณบดีหรือรองหัวหน้าหน่วยงานที่เรียกซื่ออย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่าคณะ
(8) ผู้อำนวยการกอง หรือหัวหน้าหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่ากองตามที่คณะกรรมการกำหนด
(9) ตำแหน่งอื่นตามที่คณะกรรมการกำหนด- (ค) ตำแหน่งประเภททั่วไป วิชาชีพเฉพาะ หรือเชี่ยวชาญเฉพาะ ตามที่ ก.พ.อ. กำหนด
- คุณสมบัติ หลักเกณฑ์ และวิธีการแต่งตั้งและถอดถอนพนักงานมหาวิทยาลัยตาม (ก) (ข) และ (ค) ให้เป็นไปตามที่คณะกรรมการกำหนด เว้นแต่ตำแหน่งที่กำหนดไว้ตามพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. 2547 และพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ. 2547
- ข้อ 17 การกำหนดตำแหน่งที่จะบรรจุพนักงานมหาวิทยาลัยในหน่วยงาน จะมีตำแหน่งประเภทจำนวนและจะต้องใช้คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งอย่างใด ให้คณะกรรมการกำหนดภายในกรอบที่สภามหาวิทยาลัยให้ความเห็นชอบไว้แล้ว โดยคำนึงถึงลักษณะหน้าที่ความรับผิดชอบ ปริมาณและคุณภาพของงานให้คณะกรรมการนำมาตรฐานกำหนดตำแหน่งของข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัยมาใช้เป็นบรรทัดฐานในการกำหนดตำแหน่งพนักงานมหาวิทยาลัยโดยอนุโลม
- ข้อ 19 ให้อธิการบดีหรือผู้ที่อธิการบดีมอบหมายเป็นผู้มีอำนาจสั่งบรรจุและแต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัยและให้ทำสัญญาจ้างกับผู้ที่ผ่านการสรรหาและการเลือกสรรตามข้อ 18
การทดลองปฏิบัติงานและเงือนไขต่างๆ ในการปฏิบัติงานให้คณะกรรมการกำหนดไว้ในสัญญาจ้างตามความจำเป็นและเหมาะสม
บุคลากรที่เคยปฏิบัติหน้าที่สังกัดมหาวิทยาลัย โดยมีระยะเวลาปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 1 ปีและมีผลการประเมินอยู่ในเกณฑ์ดี ให้ได้รับการยกเว้นไม่ต้องทดลองปฏิบัติงานตามข้อบังคับนี้ - ข้อ 20 ให้อธิการบดีหรือผู้ที่อธิการบดีมอบหมายเป็นผู้สั่งเลื่อนตำแหน่งและการเลื่อนเงินเดือนพนักงานมหาวิทยาลัย โดยคำนึงถึงความรู้ ความสามารถ ความประพฤติ คุณภาพปริมาณและผลงาน ความอุตสาหะ และการรักษาวินัย ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์การประเมินในหมวด 8
การพัฒนาบุคลากร
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 หมวด 6 การพัฒนาพนักงานมหาวิทยาลัย
- ข้อ 31 พนักงานมหาวิทยาลัยมีสิทธิได้รับการพัฒนาศักยภาพ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ ทักษะ สมรรถนะ คุณธรรมและจริยธรรมในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยคำนึงถึงความต้องการและความเหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุด
- ข้อ 32 เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาพนักงานมหาวิทยลัย มหาวิทยาลัยอาจกำหนดให้มีการพัฒนา ดังนี้
(1) การศึกษา ฝึกอบรม ดูงาน การประชุมสัมมนา
(2) การปฏิบัติงานวิจัย
(3) การปฏิบัติงานบริการทางวิชาการ
(4) การเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ
(5) การแลกเปลี่ยนบุคลากร อาจารย์หรือนักวิชาการ
(6) การอื่นใดที่จำเป็นและเหมาะสม มหาวิทยาลัยอาจกำหนดเพิ่มเติมได้
- การพัฒนาพนักงานมหาวิทยาลัยตามความในวรรคหนึ่งให้เป็นไปตามเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขที่คณะกรรมการกำหนด
การประเมินผลการปฏิบัติราชการ
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 หมวด 8 การประเมินผลการปฏิบัติงาน
- ข้อ 39 ให้พนักงานมหาวิทยาลัยรายงานผลการปฏิบัติงานปีละ 2 ครั้ง ดังนี้
ครั้งที่ 1 (วันที่ 1 ตุลาคม – 31 มีนาคมของปีถัดไป)
ครั้งที่ 2 (วันที่ 1 เมษายน – 30 กันยายน)
- โดยให้มหาวิทยาลัยจัดให้มีการประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงานมหาวิทยาลัย ปีละ 2 ครั้ง เพื่อนำผลไปดำเนินการดังต่อไปนี้
(1) การประเมินผลการปฏิบัติงานเพื่อพิจารณาเลื่อนเงินเดือน
(2) การประเมินผลการปฏิบัติงานเพื่อต่อสัญญาจ้าง
(3) การประเมินผลการปฏิบัติงานเพื่อเป็นข้อมูลปรับปรุงการปฏิบัติงาน
- การประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงานมหาวิทยาลัยตามวรรคหนึ่ง ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่คณะกรรมการกำหนด ในการนี้คณะกรรมการอาจกำหนดแนวทางการประเมินผลการปฏิบัติงานดังกล่าว เพื่อเป็นมาตรฐานทั่วไปให้พนักงานมหาวิทยาลัยปฏิบัติตามก็ได้
- ข้อ 40 ขั้นตอนการประเมินผลการปฏิบัติงานตามภารกิจที่มหาวิทยาลัยมอบหมายตามคุณภาพและประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานของพนักงานมหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาความดีความชอบต่อสัญญา เลื่อนเงินเดือน ค่าตอบแทนพิเศษ หรือเงินรางวัลให้เป็นไปตามที่คณะกรรมการกำหนด
- ข้อ 41 พนักงานมหาวิทยาลัยผู้ใดมีผลการประเมินการปฏิบัติงานตามข้อ 39 (2) อยู่ในเกณฑ์ต้องปรับปรุงติดต่อกันสองครั้ง และหากการประเมินครั้งต่อไปยังมีผลการประเมินอยู่ในเกณฑ์ที่ต้องปรับปรุงให้ถือว่าไม่ผ่านการประเมินและให้สัญญาจ้างของพนักงานมหาวิทยาลัยผู้นั้นสิ้นสุดลง
- พนักงานมหาวิทยาลัยผู้ใดไม่ผ่านการประเมินผลการปฏิบัติงานตามวรรคหนึ่ง ให้ถือว่าสัญญาจ้างของพนักงานมหาวิทยาลัยผู้นั้นสิ้นสุดลง และให้มหาวิทยาลัยแจ้งให้พนักงานมหาวิทยาลัยผู้นั้นทราบภายในสิบห้าวันนับแต่วันที่ทราบผลการประเมิน
- ข้อ 42 การประเมินผลการทดลองปฏิบัติงานของผู้ที่ได้รับบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขที่คณะกรรมการกำหนด
การให้คุณให้โทษและการสร้างขวัญกำลังใจ
การให้คุณให้โทษด้านวินัย การรักษาวินัย และการดำเนินการทางวินัย
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 หมวด 11 วินัย การรักษาวินัย และการดำเนินการทางวินัย
- ข้อ 46 พนักงานมหาวิทยาลัยมีหน้าที่ต้องปฏิบัติงานตามข้อบังคับนี้ ที่มหาวิทยาลัยกำหนดและมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาซึ่งสั่งในหน้าที่ราชการโดยชอบด้วยกฎหมายและระเบียบของทางราชการ
- ข้อ 47 พนักงานมหาวิทยาลัยต้องรักษาวินัยโดยเคร่งครัดตามที่กำหนดไว้เป็นข้อห้ามและข้อปฏิบัติที่มหาวิทยาลัยกำหนด
- พนักงานมหาวิทยาลัยผู้ใดฝ่าฝืนข้อห้ามหรือไม่ปฏิบัติตามข้อปฏิบัติตามวรรคหนึ่ง ถือว่าพนักงานมหาวิทยาลัยผู้นั้นเป็นผู้กระทำผิดวินัยจะต้องได้รับโทษทางวินัย
- ข้อ 48 วินัย การรักษาวินัย และการดำเนินการทางวินัย การสอบสวนหรือการพิจารณาใดๆ ทางวินัย รวมทั้งโทษทางวินัย ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษว่าด้วย วินัยและการดำเนินการทางวินัย
- ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563 ลงวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 หมวด 14 การอุทธรณ์และการร้องทุกข์
- ข้อ 57 พนักงานมหาวิทยาลัยผู้ใดถูกสั่งลงโทษภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ลงเงินเดือน ปลดออก หรือไล่ออก หรือถูกสั่งให้ออกจากราชการ มีสิทธิอุทธรณ์ต่อ ก.อ.ม. ได้ภายในสามสิบวันนับตั้งแต่วันที่ได้รับทราบคำสั่ง
- ข้อ 58 พนักงานมหาวิทยาลัยผู้ใดเห็นว่าผู้บังคับบัญชามิได้ปฏิบัติต่อตนเองให้ถูกต้องตามระเบียบหรือเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา หรือมีความคับข้องใจเนื่องจากการกระทำหรือคำสั่งของผู้บังคับบัญชา หรือถูกสั่งพักราชการ ถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนหรือกรณีประพฤติผิดจรรยาบรรณที่ไม่เป็นความผิดวินัย ยกเว้น กรณีการสั่งลงโทษหรือการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ให้ผู้นั้นมีสิทธิร้องทุกข์ต่อ ก.อ.ม. ได้ภายในสามสิบวันนับแต่วันได้รับทราบถึงการกระทำหรือได้รับคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร
- ข้อ 59 การอุทรณ์และการร้องทุกข์ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้ในข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย การอุทรณ์และการร้องทุกข์
การสร้างขวัญกำลังใจ
- ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เรื่อง หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือสวัสดิการ บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ พ.ศ. 2560 (ฉบับที่ 2) ประกาศ ณ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560
- โดยที่เป็นการสมควรแก้ไข ปรับปรุง ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เรื่อง หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือสวัสดิการ บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ พ.ศ. 2555 (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2555 เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน และเป็นการส่งเสริมสวัสดิการให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 31 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ พ.ศ. 2547 ประกอบกับมติของคณะกรรมการบริหารงานบุคคลประจำมหาวิทยาลัย ในคราวประชุมครั้งที่ 1/2560 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560
ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เรื่อง เกณฑ์และเงื่อนไขการรับทุนการศึกษา กองทุนพัฒนาบุคลากร ประะจำปีการศึกษา 2551
ระเบียบมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย กองทุนพัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ
ระเบียบมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการลาศึกษาต่อ ฝึกอบรม ปฏิบัติการวิจัย ดูงานหรือลาหยุดราชการ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการของบุคลากรมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2556
หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือสวัสดิการ บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ พ.ศ. 2560 (ฉบับที่ 2)
ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่าด้วย พนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563