รองศาสตราจารย์ ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้วิธีการทางประวัติศาสตร์ท้องถิ่นเพื่อเข้าใจรากของทุนทางวัฒนธรรม” ภายใต้โครงการ ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นในฐานะเครื่องมือสืบค้นประวัติศาสตร์การก่อตั้งชุมชนและทุนทางวัฒนธรรม